Đầu Tư Vào Second Home Là Xu Hướng Của Thời Đại

Những năm gần đây, du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu sở hữu second home ngày càng gia tăng đặc biệt ở địa phương có bờ biển đẹp, khí hậu mát mẻ, có lợi thế du lịch. Sự linh hoạt trong mục đích sử dụng, hội tụ cả giá trị tinh thần và giá trị đầu tư, mang đến dòng tiền bền vững đáng kể cho chủ sở hữu chính là những lợi thế tạo nên sức hút của second home.

Second home xu hướng của thời đại

Phải thường xuyên đối mặt với áp lực và căng thẳng, không khí ô nhiễm, người dân ở các thành phố lớn có xu hướng rời xa thành phố, cùng gia đình nghỉ dưỡng mỗi cuối tuần. Chính vì vậy một căn nhà thứ hai (second home) kết nối giao thông dễ dàng rơi vào tầm ngắm của nhiều người. Xu hướng này bắt đầu trên thế giới từ những năm 2000 và xuất hiện ở Việt Nam từ cách đây khoảng 10 năm.

Báo cáo của Savills nhận định, Việt Nam đang là điểm đến phù hợp đối với người muốn sở hữu nhà nghỉ dưỡng second home. Trước hết, Việt Nam có kết nối đường bay nội địa và quốc tế ngày càng đa dạng, chính sách visa có xu hướng cởi mở và hạ tầng hoàn thiện nhanh chóng, đặc biệt tại các điểm du lịch và trung tâm kinh tế.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), Việt Nam có lợi thế về du lịch cực kỳ lớn. Đó là một ngành công nghiệp không khói và chúng ta hoàn toàn có thể tính toán đầu tư vào căn nhà thứ hai.

Loại hình “ngôi nhà thứ hai” hiện nay khá đa dạng, từ biệt thự nghỉ dưỡng cho tới căn hộ khách sạn, nhà phố… nên không chỉ người giàu có mà cả những người có thu nhập trung bình đều có thể sở hữu.

mô hình second home
Một trong những mô hình second home điển hình hiện nay, cạnh golf hướng biển và gần sân bay

Việt Nam cũng thừa hưởng khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa và đường bờ biển dài với nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng. Số liệu của Savills cho thấy 70% khách quốc tế nghỉ dưỡng tại địa phương ven biển Việt Nam. Vì vậy các second home ven biển được ưa chuộng hơn. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đa dạng của khách hàng và dễ dàng khai thác kinh doanh, second home thường được xây dựng tại các tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí. Một số dự án quy mô lớn hơn sẽ bao gồm thêm sân Golf để thu hút nhà đầu tư. 

Khác biệt lớn nhất của second home so với bất kì một sản phẩm BĐS khác là sự linh hoạt trong mục đích sử dụng, là sự hội tụ cả giá trị tinh thần và giá trị đầu tư bởi khả năng sinh lời kép, mang đến một dòng tiền bền vững đáng kể cho chủ sở hữu. Và chính lợi thế khác biệt này đã khiến second home hứa hẹn trở thành một “điểm sáng” cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại thị trường Việt Nam.

Hạ tầng hoàn thiện dẫn lối đầu tư second home về Cam Ranh

Thị trường BĐS Cam Ranh đang phát triển bền vững dựa trên ba yếu tố. Thứ nhất, giá đất tăng đều, nhưng vẫn còn thấp hơn so với những thị trường khác cùng phân khúc. Thứ hai, tiến độ xây dựng của các dự án ở đây rất sôi động, diện mạo thay đổi rõ rệt từng ngày. Thứ ba là quy hoạch hạ tầng đồng bộ, phương tiện di chuyển & sự bùng nổ ngành hàng không cùng lợi thế về phát triển du lịch.

Thực tế cho thấy, những dự án nằm cửa ngõ của sân bay quốc tế luôn được người mua săn đón, vì những nơi này có tốc độ phát triển nhanh về thương mại và dịch vụ. Bên cạnh nhà ga quốc tế T2 công suất lên đến 4,8 triệu hành khách/năm và đạt mục tiêu 8 triệu khách/năm vào năm 2030 thì sắp tới, dự án đường băng số 2 sẽ được đưa vào khai thác trong năm nay.

Xét về tiềm năng du lịch, thị trường BĐS Cam Ranh đang được hưởng lợi rất lớn từ lợi thế du lịch sẵn có của địa phương. Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, năm 2018, tỉnh đã đón khoảng 6,3 triệu lượt khách, trong đó khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế tăng 138% so với cùng kỳ 2017. 4 tháng đầu năm 2019, Khánh Hòa đã đón 2,14 triệu lượt khách du lịch, tăng gần 11,7%; trong đó có 1,18 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 22,9% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng thị trường khách Hàn Quốc có tới gần 56.500 lượt, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Đây sẽ là những thuận lợi rất lớn để các second home cạnh golf khai thác lợi nhuận.

Sân bay quốc tế Cam Ranh
Sân bay quốc tế Cam Ranh – động lực chính cho BĐS, du lịch Khánh Hoà

Theo quy hoạch chung xây dựng khu vực vịnh Cam Ranh đến năm 2025 sẽ phát triển thành khu đô thị thương mại, dịch vụ, công nghiệp, đầu mối giao thông, trung tâm du lịch biển của khu vực và quốc tế. 

Hiện tại giá cho thuê phòng khách sạn và biệt thự ở Bãi Dài, Cam Ranh không thấp hơn so với Nha Trang, thậm chí nhiều chỗ còn cao hơn. Tuy nhiên, giá BĐS nghỉ dưỡng tại Cam Ranh lại rẻ hơn so với Nha Trang, càng thu hút nhà đầu tư tìm đến Bãi Dài Cam Ranh. Song, thị trường Bãi Dài Cam Ranh cũng rất sôi động với sự hội tụ của nhiều loại hình BĐS kết hợp cả golf và vui chơi giải trí.

Second home mới cạnh golf, hướng biển 

Trước sự phát triển mạnh mẽ của du lịch và sự hoàn thiện của hạ tầng, Bãi Dài Cam Ranh thu hút hàng loạt các ông lớn BĐS với nhiều siêu dự án. Trong đó phải kể đến Đại quần thể đô thị – giải trí – nghỉ dưỡng KN Paradise quy mô 800 ha liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh. KN Paradise kết hợp du lịch golf với những dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao và các hoạt động vui chơi giải trí sôi động, các lễ hội văn hóa địa phương tạo nên một chuỗi các dịch vụ liên hoàn để tăng tính trải nghiệm, kéo dài thời gian lưu trú và chi tiêu của du khách mang đến giá trị khai thác bền vững cho nhà đầu tư và đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.

Đáng ngạc nhiên tại KN Paradise, với việc đa dạng hoá sản phẩm, khách hàng hoàn toàn sở hữu BĐS biển cạnh Golf chỉ với chi phí đầu tư của một căn nhà phố biển thông thường. Đó chính là nhà phố biển Para Grus – phân khu BĐS đầu tiên của KN Paradise được triển khai. 

Nhà phố biển Para Grus
Nhà phố biển Para Grus sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp và gần ngay sân bay quốc
tế Cam Ranh. Thông tin chi tiết tại website: giaanproperty.vn

Điểm hấp dẫn của nhà phố biển Para Grus là mang đầy đủ giá trị sống của một ngôi nhà – nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố tiện ích về không gian sống và mang đến những trải nghiệm mới lạ. Chủ sở hữu có thể linh hoạt trong mục đích sử dụng vừa tận hưởng các kỳ nghỉ dưỡng đa dạng, đẳng cấp cùng gia đình, vừa có thể thu được lợi nhuận bằng việc cho thuê hoặc kinh doanh dịch vụ trong thời gian không sử dụng nhờ lợi thế du lịch sẵn có, hơn nữa giá trị BĐS gia tăng theo thời gian. Đặc biệt với chi phí đầu tư hấp dẫn, không chỉ người giàu mà những người có thu nhập tầm trung vẫn sở hữu được.