Chờ sự bứt phá từ thị trường bất động sản Cam Ranh

Nhờ sự quyết liệt của chính quyền Khánh Hòa, thị trường bất động sản Cam Ranh nói chung và Khánh Hòa nói riêng đang cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Nhà đầu tư bắt đầu trở lại và các dự án bước vào cuộc chiến dành thị phần.

Công văn số 208/BC-UBND báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trong tháng 10 và quý IV/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tình hình kinh tế của địa phương này tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm 2018 tăng 7,32% so với cùng kỳ năm trước, trong đó riêng nghành kinh tế tăng trưởng 7,16%.

Để tiếp tục duy trì sự phát triển, UBND Khánh Hòa đề ra nhiều nhiệm vụ cho những tháng cuối năm 2018, trong đó địa phương này quan tâm rất lớn đến việc thúc đẩy tiến độ các dự án trọng điểm như các tuyến đường vành đai 2, các tuyến đường, nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang… Tích cực làm việc chủ động với nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ các dự án tại Cam Ranh.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng ra nhiều văn bản nhằm xử lý các dự án chậm triển khai tại Cam Ranh. Ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký hội môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa cho biết, minh bạch thị trường bất động sản và đưa thị trường về giá trị thật nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững cho địa phương luôn được UBND tỉnh quan tâm. Cụ thể, tỉnh đã có những biện pháp xử phạt thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với chủ đầu tư yếu kém. Đối với các đơn vị môi giới bất động sản thì đoàn kiểm tra liên ngành cũng thường xuyên kiểm tra xử phạt hành chính. Tuy nhiên để đi vào khuôn khổ thì cần phải thêm thời gian.

Đánh giá về thị trường bất động sản Cam Ranh, ông Hoàng chia sẻ: Khánh Hòa là địa phương có ưu thế mạnh được thiên nhiên ưu đãi, có thể ví Vân Phong – Nha Trang – Bãi Dài – Cam Ranh là tứ hùng của tỉnh Khánh Hòa. Mỗi nơi đều có đặc thù riêng đóng góp rất lớn cho nền công nghiệp không khói.

“Trước đây, Cam Ranh được cả thế giới biết tới là địa danh quân sự, nhưng sau này trong thời đại hội nhập thế giới, Cam Ranh đã được Chính phủ và tỉnh Khánh Hòa biến thành diện mạo mới, đầu tư nhiều về hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy và cả hàng không, với mục tiêu phát triển mạnh mẽ nghành công nghiệp không khói. Với những định hướng rõ ràng, thị trường địa ốc Cam Ranh chắc chắn sẽ là điểm nóng”- ông Hoàng khẳng định thêm.

maxresdefault
Bãi Dài Cam Ranh đang là điểm nóng của bất động sản Khánh Hòa. Ảnh: ST

Thực tế, thời gian qua, quỹ đất trên diện tích bãi biển sát Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành, gần như trở thành điểm nóng trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng. Theo quan sát của phóng viên, rất nhiều công trình dự án tại khu vực này đang thi công với tiến độ nhanh chóng. Trong đó, các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup đã gần như hoàn thành và đưa vào khai thác.

Các dự án Golden Bay của Hưng Thịnh Corp, Fusion Resort Nha Trang và Duyen Ha Cam Ranh Resort, dự án biệt thự nghỉ dưỡng của Tập đoàn Vingroup, hàng chục dự án khác đang triển khai như: Khu du lịch sinh thái Prime, Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow Nha Trang…Trong đó, The Arena Cam Ranh, tính đến nay tòa nhà Light đã xây tới tầng 10. Dự án Quần thể Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí phức hợp cao cấp KN Paradise hiện hạ tầng khu vực quanh dự án đang được thi công với tốc độ nhanh, trong đó có hạng mục Khu đô thị Para Grus. Đặc biệt, ngày 27/10 vừa qua, Công ty TNHH KN Cam Ranh đã chính thức khai trương hạng mục sân golf KN Golf Links 27 hố do huyền thoại Greg Norman thiết kế.

Para Grus  liền kề sân Golf 27 lỗ khai trương 27%2
Nhiều dự án bắt đầu được đưa vào khai thác. Ảnh: V.Sơn

Ông Vũ Lý Cung, Phó tổng Giám đốc DKRV, một đơn vị đang môi giới khá nhiều dự án tại thị trường bất động sản Cam Ranh đánh giá: Nhờ yếu tố về hạ tầng, thiên nhiên và chính sách định hướng phát triển của tỉnh nên Cam Ranh đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, sở hữu tiềm năng du lịch lớn, sự phát triển chóng mặt của những resort, khu du lịch, condotel, biệt thự để nghỉ dưỡng khiến cho nhu cầu về nhà ở tại Cam Ranh đang gia tăng. “Cũng chính những resort, sân bay, cảng biển…phát sinh ra hàng ngàn lao động, chuyên gia. Việc phải di chuyển từ thành phố Nha Trang hay những khu vực khác về Cam Ranh làm việc sẽ bất tiện. Cho nên, hiện Bãi Dài đang cần những khu đô thị đồng bộ, chuẩn mực phục vụ cho hàng loạt chuyên gia này”, ông Cung nhận định.

Cũng theo ông Cung, Cam Ranh là một thị trường nên đầu tư, tuy nhiên vì là một thị trường mới, các sản phẩm hầu hết đang ở thì tương lai nên việc lựa chọn sản phẩm đầu tư khách hàng cần quan tâm đến những yếu tố như: Năng lực của chủ đầu tư, pháp lý dự án, vị trí của dự án, hiện trạng của dự án, hạ tầng giao thông kết nối với dự án…

Vũ Sơn